Recent Posts

There's power in the web! $5.99 .com at godaddy.com

วิธีเลือกชุดว่ายน้ำให้เหมาะกับรูปร่างของคุณ

ชุดว่ายน้ำใช่ว่าผู้หญิงหุ่นดีจะสวมได้คนเดียว ถึงแม้คุณสาวๆ ที่หุ่นไม่เป๊ะ แต่อยากจะสวมใส่ชุดว่ายน้ำทูพีชไปว่ายน้ำหรือเที่ยวทะเลกับเค้าบ้าง หากเรามีวิธีการเลือกชุดว่ายน้ำให้เหมาะกับรูปร่างของเรา ก็จะเสริมความมั่นใจให้เราดูดีและเซ็กซี่ไม่แพ้สาวท่านอื่นที่หุ่นดีกัน


 
 เลือกชุดว่ายน้ำให้เหมาะกับรูปร่าง

ลำตัวยาว
สาวที่มีช่วงเอวยาว ถ้าใส่บิกินี่น้อยชิ้นเมื่อไหร่จะเป็นการเน้นช่วงเอวที่ยาวอยู่แล้วให้ยืด ยาวหนักเข้าไปอีก ควรจะพรางเอวด้วยชุดว่ายน้ำทูพีชที่ท่อนบนยาวลงมา ใต้อกตั้งแต่ 3 นิ้ว จะคลุมถึงเอว หรือยาวไปจนถึงปิดสะดือก็ได้ ส่วนท่อนล่างเป็นบิกินี่แบบไฮคัต จะทำให้รูปร่างดูสมส่วนมากขึ้น
กิ๊ฟซี่  แฟชั่น ชุดว่ายน้ำ


ชุดกลมกลืนผิว
ถ้าปกติชอบใส่เสื้อโชว์หลังโชว์ไหล่ ควรเลือกชุดว่ายน้ำ แบบไร้สาย หรือมีสายในแนวเดียวกับชุดชั้นใน เพราะแบบชุดว่ายน้ำที่มีสาย จะทิ้งลายบนผิวหลังจากเล่นน้ำทะเลท้าแดดมา เมื่อมาใส่เสื้อแบบที่ชอบจะมีลวดลายเหล่านั้น
ชมพู่  แฟชั่น ชุดว่ายน้ำอกใหญ่
สาวอกใหญ่ต้องการชุดที่ช่วย พยุงอกต้านแรงโน้มถ่วง ลำพังบิกินี่ท่อนบนชิ้นน้อยแบบผ้าสามเหลี่ยมสองชิ้นกับสายคล้องเส้นเล็ก ๆ ไม่มีเรี่ยวแรงรั้งอยู่ ถ้ายังชอบแบบบิกินี่อยู่น่าจะเปลี่ยนเป็น แบบแถบคาด อกมีสายคล้อง เลือกชุดที่ค่อนข้างเก็บกระชับทรวงอก หรือมีสายคล้องไหล่กว้างหน่อย

แพร  พรรัมภา


อกเล็ก
คนอก เล็กมักจะเข้าใจว่าต้องใส่ชุดว่ายน้ำแบบปกปิดมิดชิด อย่างชุดเต็มตัวแบบเรียบ ๆ สีเรียบ ๆ เพื่ออำพรางรูปร่าง แต่แบบนั้นจะทำให้ดูแบนราบไปทั้งตัว ควรเลือกชุดที่คอวีลึกนิด ๆ มีสายคล้องคอ หรือทูพีชเสริมฟองน้ำเล็กน้อย จะช่วยให้เป็นสาวอกเล็กแบบสมส่วน

นานา  ไรบีนา


หุ่นนักกีฬา
สาวรูปร่างแข็งแรงแบบนัก กีฬา ก็ไม่ได้หมายความว่าจะใส่ชุดว่ายน้ำแบบสปอร์ตออกแนวนักกีฬาสวยไปทุกตัว อาจทำให้ดูบึกบึนเกินไป ในชุดมิดชิดตั้งแต่อกถึงขา คลายความรู้สึกอึดอัดด้วยชุดทูพีช แบบคล้องไหล่ หรือชุดที่โชว์เนื้อหนังบริเวณไหล่ให้มากขึ้น
??????????

เอวสั้น
ไม่ควร ปกปิดหน้าท้อง ด้วยชุดแบบกางเกงขาสั้นเอวสูง ชุดทูพีช แบบเอวต่ำมากหน่อยหรือมีลายแบบทางลงจะช่วยให้ช่วงเอวดูยาวสมส่วน ขึ้น หรือชุดวันพีชคอวีลึกที่มีโบว์หรือเข็มขัดตกแต่งตรงสะโพกดึง ดูดสายตา หรือไม่ก็ชุดที่มีลายเส้นแบบทแยงมุมก็เหมาะ


ปอย  แฟชั่น ชุดว่ายน้ำ


สะโพกใหญ่
สาวหุ่นแบบลูกแพร์ ควรเลือกชุดว่ายน้ำที่ดึงสายตาไปจากสะโพก ด้วยชุดที่มีลวดลายโดด เด่นตรงส่วนบน และสีทึบเรียบ ๆ ตรงส่วนล่าง หรือถ้าจะเป็นลายให้เลือกลายเล็ก ๆ ตามแนวตั้งสีสันไม่สะดุดตา
ชุดว่ายน้ำ


เจ้าเนื้อ
แม้ว่า รูปร่างจะเกินอวบ ก็เลือกชุดว่ายน้ำให้ดูดีได้ โดยเลือกชุดคอวีลึก หรือชุดทูพีชแบบท่อนบนคลุมกับกางเกง หรือโชว์สะดือเล็กน้อย ดีกว่าใส่แบบปิดอกมิดชิดขอบขาต่ำ ๆ เยอะ
เป้ย  แฟชั่น ชุดว่ายน้ำ


ไหล่กว้าง
ชุดท่อน บนที่มีสายพาดไหล่ลงมาตรง ๆ จะทำให้ไหล่ดูกว้าง จึงควรเลือกชุดไร้ สาย แบบคล้องไหล่ หรือชุดที่สอบขึ้นมาจากข้างลำตัวถึงคอ แนวเส้นที่สอบเข้าหาลำคอจะช่วยให้ไหล่ดูเล็กลง
โดนัส  แฟชั่น ชุดว่ายน้ำ


เอวหนา การใส่ชุดวันพีช หรือทูพีชที่ทำให้เห็นเส้นตัดขวางลำตัว ยิ่งกับส่วนขาที่คัตต่ำ ๆ จะยิ่งเน้นให้หุ่นดูเป็นสาวหนาหนัก แม้รูปร่างจะหนาไปทุกส่วนก็สวนกระแสได้ สามารถทำให้ดูมีความเว้าความโค้งด้วยตรงส่วนอกที่กว้างหน่อย หรือมีชุดที่มีแนวต่อใต้อก และที่สำคัญส่วนขาต้องไฮคัต ขาจะดูยาวเรียวขึ้น
แป้ง  ชุดว่ายน้ำ


ผอม สูง
สำหรับคนที่ผอมสูง เลือกชุดทูพีชลายขวาง หรือวันพีชที่มีลวดลายใหญ่หน่อย หรืออาจเลือกแบบเรียบ ๆ ไฮคัต ดีกว่าชุดทูพีชกางเกงขาสั้นเอวต่ำกับบิกินี่ชิ้นเล็กท่อนบน เพราะชุดนี้ทำให้เอวและตัวดูยาวมากขึ้นไป